TP.HCM yêu cầu gỡ vướng để bến xe Miền Đông mới hoạt động hiệu quả

三公大吃小玩法规则教程www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Bến xe Miền Đông mới (TP Thủ Đức) chuẩn bị đón thêm 79 tuyến - Ảnh: T.T.D.

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi giao Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM khẩn trương xem xét, giải quyết nội dung kiến nghị của Samco, báo cáo kết quả trước ngày 15-11. 

Còn Sở Giao thông vận tải TP.HCM phối hợp với Công an TP xem xét, giải quyết kiến nghị theo thẩm quyền, đúng quy định. Nếu vượt thẩm quyền thì tham mưu, đề xuất trình TP giải quyết kịp thời.

Trước đó, từ ngày 11-10, 79 tuyến xe khách đi các tỉnh miền Trung, miền Bắc (trừ hướng qua quốc lộ 14 đi Tây Nguyên) được dời về bến xe Miền Đông mới (TP Thủ Đức, TP.HCM). Samco đã báo cáo chủ tịch UBND TP về những tồn tại, vướng mắc làm ảnh hưởng đến hiệu quả khai thác bến xe này.

Theo Samco, ngay khi có thông tin về việc di dời các tuyến xe khách đến bến xe Miền Đông mới (giai đoạn 2), một số đơn vị vận tải liên quan đến việc di dời đã có xu hướng chuyển hoạt động sang các bến xe khác trong TP. 

Có đơn vị điều chỉnh hoạt động từ vận tải hành khách tuyến cố định sang vận chuyển khách theo hợp đồng để có thể vào khu vực trung tâm TP chở khách. Trong tháng 8-2022, các đơn vị vận tải đã thực hiện điều chuyển 28 tuyến đường với 86 chuyến/ngày đến hoạt động tại các bến xe khác tại TP. 

Hiện nay, có nhiều đơn vị sử dụng loại hình vận tải hành khách bằng xe hợp đồng để tổ chức vận tải hành khách như tuyến cố định (bán vé, tổ chức đón khách, trả khách tại nhiều địa điểm trong TP). Các xe chạy vào trung tâm TP đón trả khách, nhận trả hàng hóa, phát sinh "xe dù, bến cóc", gây khó khăn cho các đơn vị vận tải hoạt động tại bến xe Miền Đông mới. 

Để nâng cao hiệu quả khai thác, Samco kiến nghị TP chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường TP sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại bến xe Miền Đông mới, để đơn vị có đủ điều kiện mời các đối tác chuyên nghiệp cung cấp các dịch vụ tiện ích phục vụ khách và các đơn vị vận tải bên trong bến xe theo đúng quy định.

Samco kiến nghị Sở Giao thông vận tải TP.HCM chưa xem xét việc đăng ký khai thác tuyến đối với các tuyến đề nghị mở mới (có trong danh sách các tuyến đường di dời từ bến xe Miền Đông hiện hữu sang bến xe Miền Đông mới) chưa nằm trong danh mục mạng lưới tuyến đã được Bộ Giao thông vận tải công bố.

Samco kiến nghị sớm ban hành quy định cấm xe giường nằm và xe có sức chứa, kích thước tương đương vào khu vực trung tâm. Đồng thời, cơ quan chức năng cần xử lý triệt để tình trạng "xe dù, bến cóc" trong nội thành và xe hoạt động không đúng hành trình đăng ký. 

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。