区块链澳5官网:Khánh Hoà: Khuyến cáo nông dân không nên chặt bỏ cây bưởi da xanh

环球ug开户www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

Người dân xã Sơn Hiệp chặt bỏ cây bưởi. Ảnh: baokhanhhoa.vn

Ông Trần Thiện Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Khánh Hoà khẳng định, sau khi tiến hành kiểm tra thực tế các vườn cây ăn quả tại huyện Khánh Sơn, xác nhận có tình trạng chặt cây bưởi với diện tích nhỏ ở một số vườn cây ăn quả. 

"Trên thực tế, các nhà vườn trồng xen 3-4 loại cây ăn quả như: sầu riêng, bưởi da xanh, măng cụt, chôm chôm... Sau một thời gian các loại cây phát triển, tạo tán nên nông dân phải chặt bỏ cây bưởi da xanh kém hiệu quả để ưu tiên chăm sóc cây sầu riêng, măng cụt có giá trị kinh tế cao hơn. Thời gian gần đây, cây sầu riêng cho giá trị kinh tế cao, quả sầu riêng được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc, tiêu thụ mạnh ở thị trường trong nước, nên nông dân tập trung chăm sóc loại cây này. Trong khi đó cây bưởi có giá thấp, nông dân không thâm canh, chăm sóc theo đúng quy trình nên cây bưởi không đạt chất lượng, giá thấp", ông Trần Thiện Hùng chia sẻ thêm. 

Theo Phòng Nông nghiệp huyện Khánh Sơn, hiện nay, diện tích bưởi da xanh của địa phương có khoảng 300 ha, sản lượng 600 tấn/năm. Năm nay do tình hình giá bưởi giảm nên một số bà còn ít quan tâm chăm sóc dẫn đến sản lượng giảm, giá bán dao động từ 10.000 - 20.000 đồng/kg tuỳ mẫu mã. Trong khi đó, cây bưởi da xanh được trồng tập trung chủ yếu tại vùng chuyên canh bưởi huyện Khánh Vĩnh với diện tích khoảng 700 ha. 

,

区块链澳5官网www.eth0808.vip)区块链澳5官网(www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的区块链澳洲幸运5游戏,区块链澳5官网游戏有别于传统澳洲幸运5游戏,区块链澳5官网游戏绝对公平,区块链澳5官网游戏结果绝对无法作假。

,

Trước thực trạng trên, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Khánh Hòa đã khuyến cáo người dân không nên chặt bỏ cây bưởi da xanh mà tiếp tục chăm sóc vườn ăn quả trồng xen bưởi nhằm “lấy ngắn nuôi dài”. Tránh tình trạng nông dân “chạy” theo cây trồng khác, gây thiệt hại về kinh tế. 

Ông Trần Tấn Chóng, Chủ tịch UBND xã Sơn Hiệp, huyện Khánh Sơn cũng xác nhận, sau khi nắm được thông tin trên, địa phương đã cử cán bộ đến các nhà vườn để vận động người dân, kịp thời đưa ra các khuyến cáo nói trên.

,

手机新2管理端www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快最有效的手机新2管理端网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。