usdt官网钱包(www.trc20.vip):Tập trung vào vai trò của nghị sĩ trẻ và giới trẻ trong phát triển bền vững

usdt官网钱包www.trc20.vip)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键出售Usdt。

,Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho ý kiến về công tác chuẩn bị tổ chức hội nghị. Ảnh: Trọng Quỳnh

Ngày 10.2, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc làm việc với Ủy ban Đối ngoại, Văn phòng Quốc hội và các cơ quan liên quan về công tác chuẩn bị tổ chức hội nghị Diễn đàn Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 do Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức.

Cho ý kiến về công tác chuẩn bị tổ chức hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, tháng 12.2022, Tổng Thư ký IPU đã có văn bản gửi Chủ tịch Quốc hội và bày tỏ vô cùng hoan nghênh việc Việt Nam đăng cai tổ chức hội nghị Diễn đàn nghị sĩ trẻ toàn cầu, nhận định hội nghị rất thích hợp tổ chức tại Việt Nam và tin tưởng hội nghị sẽ thành công tốt đẹp.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, hội nghị là sự kiện đối ngoại đa phương trọng tâm của Quốc hội trong năm 2023 và là cơ hội để quảng bá hình ảnh của Việt Nam nói chung, Quốc hội Việt Nam nói riêng đến với bạn bè quốc tế.

Trên tinh thần đó, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Ủy ban Đối ngoại tiếp thu các ý kiến tại buổi làm việc, sớm hoàn thiện các thủ tục liên quan để chuẩn bị tốt nhất cho việc tổ chức Hội nghị, đặc biệt cần chuẩn bị kĩ càng về chủ đề, nội dung chính trong chương trình nghị sự.

Chủ tịch Quốc hội cơ bản nhất trí chủ đề của hội nghị về phát triển bền vững; đồng thời cho rằng nên tập trung vào vai trò của nghị sĩ trẻ và giới trẻ đối với thúc đẩy các mục tiêu phát triển bền vững. Trong đó, trọng tâm là các mục tiêu về chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, phát triển hệ sinh thái số, phát huy giá trị văn hoá, con người trong phát triển bền vững...

Đây là những vấn đề thời đại được giới trẻ rất quan tâm và cũng thể hiện rõ vai trò của Quốc hội Việt Nam bởi vừa qua, Quốc hội đã ban hành các luật và hiện đang tiếp tục xem xét, sửa đổi, bổ sung một số luật, nghị quyết liên quan.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc. Ảnh: Trọng Quỳnh

Chủ tịch Quốc hội cũng gợi ý việc tổ chức giới thiệu các sản phẩm OCOP của Việt Nam bên lề hội nghị, xem đây là một trong những điểm nhấn nhằm thu hút đông đảo các doanh nghiệp, doanh nhân trong lĩnh vực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tới tham quan và có thể ký kết hợp tác.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, mục tiêu của hội nghị Diễn đàn Nghị sĩ trẻ toàn cầu là tăng cường vai trò của nghị sĩ trẻ và sự tham gia của thanh niên vào hoạt động nghị viện, đưa ra những khuyến nghị dưới góc nhìn của giới trẻ về các hoạt động cũng như nội dung nghị sự của IPU.

Xây dựng mạng lưới, đoàn kết và nâng cao năng lực, mở rộng cách tiếp cận của giới trẻ đối với các vấn đề cùng quan tâm.

Do đó, cùng với các nghị sĩ trẻ, Hội nghị cần nhấn mạnh vai trò và thu hút sự tham gia của giới trẻ. Điều này vừa phù hợp với mục tiêu của Hội nghị, vừa phát huy được thế mạnh đặc biệt của tổ chức thanh niên Việt Nam.

Đây cũng là dịp để quảng bá phong trào thanh niên của Việt Nam, vai trò quan trọng của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tới bạn bè quốc tế.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。