usdt收款平台(www.trc20.vip):Vì sao nên viết thư cảm ơn sau phỏng vấn?

usdt收款平台www.trc20.vip)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键出售Usdt。

,

Viết thư cảm ơn sau phỏng vấn là một việc mọi ứng viên đều nên làm. Vì sao phải như vậy? Hãy đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này cùng các hướng dẫn viết thư cảm ơn trong bài viết sau đây nhé.

Thư cảm ơn là gì?

Thư cảm ơn là một hình thức giao tiếp thể hiện tình cảm và thái độ trân trọng của bạn đối với buổi phỏng vấn vừa qua cùng nhà tuyển dụng khi tìm việc làm ổn định tại Hà Nội, Đà Nẵng hay TPHCM... Nội dung của thư cảm ơn còn có thể mở rộng như bổ sung các thông tin về bạn, cho nhà tuyển dụng thấy các điểm mạnh chưa được nêu rõ trong buổi phỏng vấn…

Và hơn nữa, thư cảm ơn còn là cách thông minh để “nhắc” nhà tuyển dụng “nhớ” bạn hơn các ứng cử viên đang cùng cạnh tranh vị trí ứng tuyển.

Lợi ích khi viết thư cảm ơn nhà tuyển dụng

Trái ngược với nhiều suy nghĩ “ác cảm” đối với thư cảm ơn, thực chất, bạn sẽ nhận được vô số lợi ích khi dành chỉ một chút thời gian để viết một lá thư cảm ơn ngắn gửi tới nhà tuyển dụng.

Các lợi ích khi viết thư cảm ơn nhà tuyển dụng bao gồm:

Thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn

Nhà tuyển dụng đánh giá sự chuyên nghiệp của ứng viên từ bước nộp hồ sơ, trong buổi phỏng vấn và sau khi thông báo kết quả. Do vậy, đừng ngại ngần viết thư cảm ơn nhà tuyển dụng, kể cả khi bạn không trúng tuyển bởi nhà tuyển dụng có thể cân nhắc hồ sơ của bạn cho một vị trí khác phù hợp hơn, giúp bạn gia tăng cơ hội việc làm sau này.

Thể hiện kỹ năng mềm của bạn

Gần như mọi công ty đăng tin tuyển dụng hiện nay đều yêu cầu ứng viên có các kỹ năng cần thiết, trong đó có kỹ năng soạn thảo và trình bày văn bản, kỹ năng giao tiếp thông qua công cụ văn phòng… Và viết thư cảm ơn sau phỏng vấn chính là cách hữu hiệu để bạn thể hiện những kỹ năng này.

Thể hiện bạn là ứng viên phù hợp nhất cho công việc

Bằng cách cho nhà tuyển dụng thấy sự yêu thích, tinh thần nhiệt huyết và thái độ sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách ở công việc mới, bạn sẽ “tái” khẳng định với nhà tuyển dụng rằng bạn là ứng viên phù hợp nhất cho công việc.

Bên cạnh đó, đừng quên viết kèm những cam kết cũng như kế hoạch sơ bộ cho sự phát triển không chỉ của bản thân mà còn cho vị trí ứng tuyển và những đóng góp vào quá trình thăng tiến của công ty trong thư cảm ơn.

Viết thư cảm ơn vào thời gian nào và gửi cho ai?

Ngoài nội dung bạn cũng nên chú ý tới thời điểm gửi thư cảm ơn và người sẽ nhận thư của bạn. Không nên gửi thư quá sớm hoặc quá muộn, thời điểm thích hợp nhất để gửi thư là trong vòng 24 giờ sau khi buổi phỏng vấn kết thúc.

Nếu bạn được phỏng vấn bởi một hội đồng gồm nhiều thành viên, hãy gửi thư cảm ơn đến tất cả mọi người có mặt.

Cách viết thư cảm ơn đúng chuẩn

Bạn nên viết thư cảm ơn nhà tuyển dụng theo cấu trúc của một văn bản hoàn chỉnh, bao gồm 3 mục cơ bản: Mở đầu, nội dung chính và phần kết. Sử dụng cấu trúc này cho thư cảm ơn giúp bạn thể hiện sự mạch lạc, rõ ràng của bức thư cũng như tránh các thiếu sót có thể gặp.

Nội dung chi tiết của thư cảm ơn bao gồm:

Mở đầu

- Phần mở đầu của thư, bạn nên ghi rõ các thông tin:

- Tiêu đề thư

- Câu chào

- Các thông tin chung của bạn (họ tên, vị trí ứng tuyển, thời gian phỏng vấn…).

Nội dung chính

Mục này nên trả lời các vấn đề:

- Lí do bạn lại viết bức thư này;

- Nêu cảm nhận của bạn đối với buổi phỏng vấn;

- Những điều bạn đã thu hoạch được sau buổi phỏng vấn;

- Khẳng định sự phù hợp của bản thân với vị trí ứng tuyển.

Kết thư

Ở phần cuối của bức thư, bạn hãy nêu những nội dung:

- Cam kết của bạn nếu trúng tuyển;

- Bày tỏ sự mong chờ kết quả của buổi phỏng vấn và phản hồi từ nhà tuyển dụng;

- Lời cảm ơn nhà tuyển dụng;

- Ký và ghi rõ họ tên, cách thức liên lạc của bạn.

Những lỗi cần tránh khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Để thư cảm ơn đạt hiệu quả cao nhất, hãy tránh các lỗi dù là nhỏ nhặt nhất dưới đây:

- Tránh sai chính tả;

- Tránh trình bày dài dòng mà không truyền tải được ý chính của câu;

- Tránh bố cục không rõ ràng, gây rối mắt cho người đọc;

- Tránh sử dụng các mẫu thư có sẵn, không thể hiện tình cảm chân thành;

- Tránh viết thư quá dài;

- Tránh gửi thư vào thời điểm sáng sớm hoặc đêm muộn và vào các ngày nghỉ.

Mong rằng bạn đã biết cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn và có một email thật chỉn chu với những thông tin trên đây nhé.

Hà Phương

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。