Thiếu tá phi công Trần Ngọc Duy được cấp bằng 'Tổ quốc ghi công'

欧博网址:(www.aLLbet8.vip),欧博网址开放会员注册、代理开户、电脑客户端下载、苹果安卓下载等业务。

,
Phi công Trần Ngọc Duy được truy thăng quân hàm từ Đại úy lên Thiếu tá Đề nghị cấp bằng "Tổ quốc ghi công" cho phi công hy sinh tại Yên Bái

Xét theo đề nghị của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, ngày 21/2, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký ban hành Quyết định số 136/QĐ-TTg cấp bằng "Tổ quốc ghi công" cho liệt sỹ Trần Ngọc Duy, phi công thuộc Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân, hy sinh khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện.

Phi công Trần Ngọc Duy hy sinh trưa 31/1 trong lúc thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện chiến đấu tại sân bay Yên Bái. Trong lúc hạ cánh, máy bay Su-22 gặp sự cố, anh được lệnh nhảy dù nhưng cố cứu máy bay. Chiếc Su-22 sau đó rơi, anh Duy hy sinh.

Thiếu tá Trần Ngọc Duy (SN 1992), nguyên quán xã Tân Phong, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình; trú quán tại phường Quang Trung, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên; hiện cư trú tại tổ dân phố Đồng Phú, phường Nam Cường, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Thiếu tá Duy đã bay trên các loại máy bay IAK-52, L-39, Su-22. Tính đến nay, anh có 725 giờ 45 phút bay tích lũy, là phi công có nhiều kinh nghiệm.

Do có nhiều thành tích xuất sắc trong huấn luyện chiến đấu và học tập công tác, anh đã được Đảng, Nhà nước, Quân đội tặng thưởng huân chương, huy chương và nhiều danh hiệu thi đua, bằng khen, giấy khen các loại.

Anh được phong quân hàm Thiếu úy năm 2014, được thăng quân hàm Trung úy năm 2016, Thượng úy năm 2019, Đại úy năm 2021, được truy thăng quân hàm Thiếu tá (tháng 2/2023).

Các đồng đội đánh giá, phi công, Thiếu tá Trần Ngọc Duy là một sĩ quan luôn thể hiện nhiệt tình trách nhiệm cao, dù ở đâu, làm việc gì cũng luôn có thái độ nghiêm túc, đồng thời tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và luôn vươn lên trong mọi hoàn cảnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao...

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。