Số tiền 'khủng' xử phạt người vi phạm nồng độ cồn khi lái xe

Chiều 232, tại buổi họp báo về tình hình dịch bệnh và phục hồi kinh tế, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu Công an TPHCM đã thông tin về tình trạng lái xe sử dụng rượu bia gây tai nạn giao thông và chống người thi hành công vụ.

Ông Hà cho biết, qua đánh giá về nguyên nhân vụ các vụ gây tai nạn giao thông, việc sử dụng rượu bia là một trong những nguyên nhân chiếm tỷ lệ tương đối trong các nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông.

Mặc dù quy định của pháp luật hiện nay xử lý khá nặng đối với các hành vi này. Tuy nhiên, qua xử lý của Công an thành phố cho thấy, số lượng người vi phạm còn khá nhiều. Cụ thể, năm 2022 công an thành phố xử lý 55.555 vụ vi phạm về nồng độ cồn, phạt hành chính trên 400 tỷ đồng. Về xử lý hành vi chống người thi hành công vụ xảy ra 11 vụ.

Công an TPHCM xử lý vi phạm nồng độ cồn chủ phương tiện khi tham gia giao thông (ảnh: Hữu Huy)

Trong đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông từ ngày 15/11/2022 đến 5/2/2023 Công an TPHCM đã xử lý 17.456 vụ vi phạm về nồng độ cồn, tăng khoảng 2.180 vụ so với cùng kỳ, giữ hơn 16.400 phương tiện vi phạm, tước 11.055 giấy phép lái, xử phạt các trường hợp vi phạm nồng độ cồn hơn 66 tỷ đồng. Đối với các trường hợp chống người thi hành công vụ đã xảy ra 3 trường hợp.

,

telegram英文搜索机器人www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram英文搜索机器人包括telegram英文搜索机器人、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram英文搜索机器人为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,
  • Kênh dài nhất TP.HCM sẽ có 'hình hài' thế nào sau khi được đầu tư 8.200 tỷ đồng cải tạo?

Trao đổi về các biện pháp xử lý vi phạm nồng độ cồn, Thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết, Công an thành phố đã xây dựng kế hoạch cao điểm, các chỉ đạo đơn vị trực thuộc, trong đó có giải pháp đẩy mạnh, đa dạng các hình thức tuyên truyền, đặc biệt tuyên truyền về “không lái xe khi đã uống rượu bia”.

"Công an thành phố yêu cầu các lực lượng tuần tra phát hiện xử lý các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, coi đây là nhiệm vụ, chỉ tiêu hàng đầu. Xử lý vi phạm trong tuần tra không chỉ tập trung vào một thời điểm nào trong ngày. Đồng thời, tăng cường kết hợp kiểm soát lưu động với xử lý tại các điểm cố gắng. Tổ chức mạng lưới tuần tra kiểm soát liên hoàn, tránh trường hợp người vi phạm nồng độ cồn điều khiển phương tiện giao thông trên một quãng đường dài mà không được kiểm soát gây tai nạn"- ông Hà cho biết.

Thượng tá Lê Mạnh Hà thông tin tại buổi họp báo chiều 23/2/2023

Về giải pháp xử lý các hành vi chống người thi hành công vụ, Công an thành phố thường xuyên quán triệt, tuyên truyền cán bộ chiến sĩ công an khi thực thi nhiệm vụ phải giữ vững tư cách, tác phong chuẩn mực theo quy định; trang bị đầy đủ vũ khí, công cụ hỗ trợ cho lực lượng tuần tra kiểm soát. Phối hợp các lực lượng kiên quyết ngăn chặn ngay từ đầu không để phát sinh các vụ việc phức tạp.

Bên cạnh đó, Công an thành phố đang bố trí các đội hình tuần tra kiểm soát phù hợp kết hợp cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự để xử lý. Trang bị hệ thống camera body ghi nhận các hình ảnh của các hoạt động tuần tra kiểm soát tra phục vụ cho việc xử lý. Gắn công tác tuyên truyền với xử lý nghiêm các hành vi phạm, chống người thi hành công vụ.

Cục Đăng kiểm: 66 người bị khởi tố, thiếu hụt hơn 100 nhân sự

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。